Uống cafe mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm ngăn chặn giảm thị lực và mù do thoái hóa võng mạc, gây ra bởi bệnh glôcôm, tuổi già hoặc đái tháo đường.

Uống Cafe
Uống Cafe Giúp Mắt Ngăn Ngừa Bệnh

Các thí nghiệm chứng minh lợi ích của uống cafe

Theo một nghiên cứu mới đây của Đại học Cornell (Mỹ), bên cạnh việc đem lại sự sảng khoái; cà phê còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bao gồm ngăn chặn giảm thị lực và mù do thoái hóa võng mạc; gây ra bởi bệnh glôcôm, tuổi già hoặc đái tháo đường.

Trung bình, cà phê nguyên chất chỉ chứa 1% caffeine; song lại chứa từ 7-9% acid chlorogenic (CLA) – một chất chống ôxy hóa mạnh ngăn chặn thoái hóa võng mạc ở chuột. Trong nghiên cứu, mắt chuột được xử lý với oxit nitric, chất gây căng thẳng do ôxy hóa và các gốc tự do, dẫn đến thoái hóa võng mạc; song những con chuột được xử lý trước với CLA không hề phát triển các tổn thương võng mạc.

Bước tiếp theo của nghiên cứu sẽ là xác định xem liệu uống cà phê có tạo điều kiện cho CLA đi qua một lớp màng gọi là hàng rào máu võng mạc hay không. Nếu uống cà phê được chứng minh là đưa CLA thẳng tới võng mạc, các bác sĩ có thể sẽ khuyến cáo người bệnh dùng một lượng cà phê thích hợp để ngăn chặn tổn thương võng mạc.

Đơn vị thi công quán cafe trọn gói uy tín, chất lượng

Nội thất Hian.vn là đơn vị thiết kế thi công quán cafe đẹp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất quán cafe, chúng tôi tự tin mang lại những thiết kế độc đáo, sáng tạo và phù hợp với yêu cầu khách hàng.

>> Xem thêm:

Thiết Kế Quán Cafe Hiện Đại