Để tiết kiệm chi phí thiết kế quán cafe, nhiều chủ đầu tư chọn chho mình cách tự tay trang trí quán cafe cho mình. Vì thế, các bạn phải đọc qua bài viết này để có được một số ý tưởng hay trong việc trang trí quán cà phê của mình nhé!

Trang Trí Quán Cafe

1. Thiết kế quầy pha chế cafe thuận tiện

Bạn nên thiết kế quán cafe có vị trí quầy bar thuận tiện nhất. Quầy bar cafe nổi bật để khách hàng dễ dàng gọi đồ uống cũng như thanh toán. Như vậy khách hàng sẽ rất hài lòng khi được phục vụ một cách nhanh chóng đầy thoải mái.

Trang Trí Quán Cafe

Nếu quán cafe của bạn có diện tích nhỏ thì tránh lạm dụng quá nhiều bàn ghế. Nó vừa chiếm nhiều diện tích lại dễ va chạm dẫn đến đổ vỡ khi phục vụ. Tốt nhất bạn nên cố gắng thiết kế lối đi rộng rãi nhưng cũng đừng quá lãng phí diện tích.

2. Trang trí nội thất quán cafe đồng bộ, hài hòa

Thiết kế nội thất quán cafe phải đảm bảo được mọi yếu tố. Từ trang trí trần nhà, tường, bàn ghế, tủ, tranh ảnh cũng như bộ nhận diện thương hiệu (Chúng là: đồng phục, logo tên quán, menu, cốc, túi, …). Cần lưu ý đến việc chọn chất liệu bàn ghế phù hợp với phong cách và diện tích của quán.

Trang Trí Quán Cafe

3. Tạo điểm nhấn ấn tượng mạnh cho quán

Đừng để quán cafe của bạn trở nên quá nhàm chán hay đơn điệu. Hãy thử tạo cho quán một điểm nhấn khác biệt so với những quán cafe khác. Đó có thể là một bức tượng, một cây đàn, cây cỏ hoa lá hoặc những bức tranh treo tường nhỏ xinh.

Trang Trí Quán Cafe

Ngoài ra, việc tận dụng những đồ vật trang trí đi kèm như: gối ôm, chuông gió, … góp phần chinh phục những khách hàng dù là khó tính nhất.

4. Lựa chọn nội thất phù hợp với phong cách trang trí quán cafe

Trang trí nội thất quán cafe nên tránh chọn phụ kiện rườm rà cầu kỳ. Nên chọn những đồ nội thất đơn giản và có màu sắc nhẹ nhàng. Đặc biệt, nên sử dụng bàn vuông hoặc bàn dài hình chữ nhật thay cho bàn tròn với diện tích nhỏ hẹp. Vừa tiết kiệm diện tích lại có thể tận dụng được các góc nhỏ trong quán.  Thích hợp nhất là sử dụng bàn nhỏ, gối ôm hoặc ngồi sàn sẽ tiết kiệm không gian cực kì tốt.

Trang Trí Quán Cafe

5. Sử dụng hệ thống ánh sáng và âm thanh chuyên nghiệp

Sử dụng kết hợp đèn chiếu sáng thả trần, đèn treo tường và ánh sáng tự nhiên. Nếu được nên dùng thêm nến để tạo nên vẻ đẹp huyền ảo và lung linh. Giúp cho không gian quán cafe trở nên lãng mạn khi đêm xuống.

Trang Trí Quán Cafe

Đối với âm thanh thì nên nhớ phải có sự đồng đều và cân bằng giữa các khu vực. Tránh nơi nhạc quá to nơi lại quá nhỏ.

Đơn vị thiết kế quán cafe trọn gói uy tín, chất lượng

HIAN – Smart Furniture & Decoration là đơn vị thiết kế thi công quán cafe trọn gói uy tín, chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất quán cafe, chúng tôi tự tin mang lại những thiết kế độc đáo, sáng tạo và phù hợp với yêu cầu khách hàng.

>> Xem thêm:

Một số phong cách thiết kế quán cafe các bạn có thể dễ dàng lựa chọn:

HOTLINE: 0896 434 878

Thiết Kế Quán Cafe Nhỏ Đẹp
Thiết Kế Quán Cafe Nhỏ Đẹp Tapi