Trung bình, mỗi người Việt Nam uống khoảng 3 cốc trà sữa mỗi tháng. Trong đó vị yêu thích nhất là matcha và cheese. Thị trường này ngày càng phát triển kéo theo lĩnh vực thiết kế quán trà sữa cũng tăng.

Trà Sữa
 

Cơn sốt trà sữa tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng đã thu hút sự chú ý của nhiều phía. Dựa trên lượng dữ liệu lớn mà Grab sở hữu. Gần đây, GrabFood bất ngờ công bố những số liệu tăng trưởng vượt bậc liên quan đến việc tiêu thụ trà sữa tại các quốc gia Đông Nam Á,

Theo đó, đơn đặt hàng trà sữa trên GrabFood đã liên tục tăng trưởng ấn tượng. Với mốc trung bình là 3.000% trong năm 2018. Tại Việt Nam, tỷ lệ đơn hàng tăng trong giai đoạn từ tháng 5/2018 đến tháng 12/2018 là 1.500%. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn các quốc gia khác như Indonesia, Thái Lan hay Phillipnes.

Trà Sữa
 

“Trên GrabFood, số lượng các tín đồ “milk tea” đã tăng hơn 12.000% trong năm 2018 – và chưa hề có dấu hiệu dừng lại”, nền tảng này nhận định.

Tại Đông Nam Á, tính đến hết 2018, GrabFood có mạng lưới gần 4.000 cửa hàng đến từ hơn 1.500 thương hiệu khác nhau.

Về số lượng tiêu thụ cụ thể, GrabFood tính ra rằng trung bình một người Việt Nam uống 3 cốc trà sữa mỗi tháng. Con số này ngang với các quốc gia khác như Malaysia, Indonesia, Singapore nhưng thấp hơn nhiều so với Thái Lan hay Phillipines.

Trà Sữa
 

Cũng theo GrabFood, thời điểm khách hàng hay đặt trà sữa nhất rơi vào khoảng bữa trưa (12-14h) và xế chiều (15-17h). Tuy nhiên khẩu vị tại mỗi quốc gia lại có sự khác biệt.

Ví dụ tại Việt Nam, vị yêu thích nhất là matcha; thì tại Thái Lan là cà phê; Malaysia, Indonesia là hạt dẻ và Phillipines là vị phô mai.

Trà Sữa
Hương vị trà sữa được yêu thích tại mỗi quốc gia.

Ngoài ra, loại topping ăn kèm hay được lựa chọn nhất tại Việt Nam là Cheese Pudding, trong khi tại các quốc gia khác là trân châu.

Nguồn: Cafebiz.vn