Wednesday 13 November 2019
 • :
 • :

Thiết Kế Quán Cafe – Công Nghệ Kiến Trúc HIAN

Để kinh doanh trong lĩnh vực cafe, việc có một thiết quán cafe đẹp, độc đáo sẽ giúp việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.  Lựa chọn một phong cách thiết kế phù hợp cho quán là vô cùng quán trọng. Vì nó tạo nên nét đặc trưng của quán và ấn tượng trong mắt khách hàng. Cùng  Thietkequancafe.net đạt nền tảng cho quán cafe của bạn nhé!

HOTLINE: 0909 965 798

Thiết Kế Quán Cafe

 

Một số phong cách thiết kế quán cafe đẹp nhất

1. Thiết kế quán cafe hiện đại

Đây là phong cách quán cafe phổ biến và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Đặc điểm của quán cà phê này là quầy pha chế được đặt ở vị trí cửa ra vào. Được thiết kế rất tinh tế và trở thành điểm nhấn cho quán.

Chi phí thi công quán cafe vì đó cũng khá cao. Giá giao động từ 2 – 4 triệu đồng/m2… Thời gian thiết kế thi công tùy theo diện tích, trung bình từ 15 – 60 ngày…

Xem thêm: Một số mẫu thiết kế quán cafe hiện đại.

Thiết Kế Quán Cafe Hiện Đại

 

2. Quán cafe đơn giản

Trang trí quán cafe đơn giản là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí cho những quán cafe hiện đại. Quán thường sử dụng những vật liệu trang trí đơn giản, sử dụng ánh sáng làm điểm nhấn cho quán.

Chi phí thiết kế thi công quán cafe này cũng vì thế được tiết kiệm. Bạn sẽ tiết kiệm được từ 15-30% so với chi phí thiết kế các quán cafe cùng diện tích.

Xem thêm: Một số mẫu thiết kế quán cafe đơn giản.

Thiết Kế Quán Cafe Đơn Giản

 

3. Thiết kế quán cà phê sân vườn

Mô hình cafe sân vườn rất được yêu thích tại các thành phố lớn. Không gian thư giãn với cây xanh, tiểu cảnh, hồ cá,… là nơi giải tỏa căn thẳng trong công việc rất hiệu quả. Các loại hình quán cafe mới như: cafe cá koi, cafe rau sạch, cafe câu cá,… Thường kín chỗ vào những dịp cuối tuần.

Chi phí thiết kế thi công quán cà phê sân vườn khá cao. Các phong cách cafe khác sẽ tốn nhiều chi phí cho nội thất, nhưng cà phê sân vườn lại tốn nhiều chi phí cho phần trang trí tiểu cảnh, sân vườn, ao cá,…

Xem thêm: Một số mẫu thiết kế quán cà phê sân vườn

Thiết Kế Quán Cafe Sân Vườn

 

4. Quán cafe Take Away

Phát triển mạnh tại Việt Nam vào những năm 2012, cafe take away ngày càng phát triển nhiều mô hình mới. Từ những quầy cafe vỉa hè, phát triển đến thùng cafe trên xe máy và những mô hình quán cafe diện tích nhỏ.

Mô hình quán cafe này phù hợp với những bạn khởi nghiệp, chị em khởi nghiệp. Vì chi phí đầu tư mở quán không cao, giảm rủi ro.

Xem thêm: Một số mẫu thiết kế quán cafe Take Away

Thiết Kế Quán Cafe Take Away

 

5. Setup quán cafe Acoustic

Đây là mô hình quán cafe đặc thù, phục vụ cho đối tượng khách hàng yêu ca thích hát. Arcoustic chú trọng vào trang trí và hệ thống âm thanh phù hợp với dòng nhạc của quán. Tại TP. Hồ Chí Minh, mô hình cafe này ngày càng phát triển với đối tượng khách hàng đa dạng.

Trang trí quán cafe Acoustic tập trung vào sân khấu, những vị trí khác thường thiết kế đơn giản, cách âm tốt. Chi phí thiết kế thi công quán cafe Acoustic chủ yếu vào phần âm thanh, ánh sáng.

Xem thêm: Một số mẫu thiết kế quán cafe Acoustic

Thiết Kế Quán Cafe Acoustic

 

6. Quán cafe phong cách mộc

Thiết kế quán cafe mộc là xu hướng rất thịnh hành bởi sự năng động, chất bụi, mộc mạc nhưng không kém phần cầu kỳ. Phong cách decor quán cà phê mộc toát lên vẻ đẹp của đồ đạc chất liệu, phong cách trang trí thiết kế quán, đến ánh sáng tạo nên một thể thống nhất.

Xem thêm: Một số mẫu thiết kế quán cafe mộc trọn gói

Thiết Kế Quán Cafe Mộc

 

7. Thiết kế quán cafe vintage

Vintage luôn là phong cách quán cafe được nhiều bạn trẻ yêu thích. Những quán cafe mang phong cách Vintage nổi tiếng như: Cooku Nest, Công Cafe, Thức,… Là nơi chụp ảnh “ảo tung chảo” của các bạn teen. Vì thế quán thường ít tốn chi phí marketing do có quá nhiều lượt check-in.

Việc thi công quán cafe này tốn nhiều thời gian và công sức. Phần lớn các công việc được thực hiện thủ công tỷ mỉ.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế thi công quán cafe Vintage

Thiết Kế Quán Cafe Vintage

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0909 965 798

Tư vấn thiết kế quán cafe trọn gói

1. Lợi ích của dịch vụ tư vấn thiết kế trọn gói

Trang trí quán cafe trọn gói sẽ giúp bạn dễ quản lý và tiết kiệm chi phí thi công quán. Nếu bạn thuê đơn vị thiết kế riêng và đơn vị thi công riêng, điều này dẫn tới không kiểm soát được thiết kế nên giá thành thi công quá cao. Hơn nữa bạn phải tốn nhiều thời gian giám sát, kiểm tra thi công. Trong khi đó không phải là chuyên môn của mình.

Thiết Kế Quán Cafe Trọn Gói

Để chủ động tài chính không bị thâm hụt so với kế hoạch và tiết kiệm thời gian. Bạn cần thuê đơn vị tư vấn thiết kế thi công quán cafe trọn gói vì:

 • Kiểm soát được chi phí từ lúc thiết kế đến thi công
 • Không cần bận tâm giám sát thi công vì dịch vụ chìa khóa trao tay
 • Tập trung thời gian lập kế hoạch phát triển quán
 • Thuê và đào tạo nhân viên để đưa quán vào hoạt động

 

2. Quy trình thiết kế quán cà phê tại Thietkequancafe.net

Quy trình thiết kế thi công quán cafe được chia thành 3 giai đoạn:

Quy Trình Thiết Kế Quán Cafe

Giai đoạn 1: Tư vấn và lấy thông tin khách hàng

 • Gặp gỡ và tư vấn khách hàng
 • Giải đáp thắc mắc
 • Thu thập thông tin
 • Lựa chọn dự án
 • Cam kết với khách hàng

Giai đoạn 2: Thiết kế

 • Lên thiết kế sơ bộ
 • Khách hàng duyệt ý tưởng
 • Lên thiết kế 3D
 • Khách hàng duyệt phối cảnh
 • Triển khai bản vẽ thi công
 • Trình và duyệt bản vẽ thi công

Giai đoạn 3: Thi công

 • Thương thảo và ký hợp đồng thi công
 • Trình phương án và bảng mô tả vật liệu
 • Sản xuất nội thất tại xưởng
 • Thi công, cải tạo tại chỗ
 • Lắp đặt hoàn thiện công trình

LIÊN HỆ TƯ VẤN: 0909 965 798

 

Những lưu ý trong quá trình thiết kế thi công quán cafe

1. Xác định đối tượng khách hàng và phong cách của quán

Xác định đối tượng khách hàng là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế. Với từng đối tượng khác nhau, sẽ có những cách thiết kế khác nhau để phù hợp.

Ví dụ: quán cafe của bạn gần trường Kiến Trúc, chủ yếu sinh viên khối ngành nghệ thuật. Thì bạn nên mở quán theo phong cách gì? Bạn nên thiết kế quán cafe phong cách mộc, với những không gian làm việc nhóm, không gian ngồi bệt. Vì đặc điểm của dân Kiến là thích chỗ yên tĩnh, ngồi thoải mái để làm việc. Khi khách hàng của bạn chủ yếu là sinh viên, thì bạn nên lưu ý khoảng thời gian nghỉ hè. Trong 2 tháng đó chắc chắn quán bạn sẽ vắng lặng lạ thường.

Thiết Kế Quán Cafe

2. Cách lựa chọn và bố trí ghế trong quán

Chúng tôi bàn ghế trong quán cafe thành 3 loại:

 • Ghế ngồi không lâu: đây là khu vực giúp tạo ra nhiều lượt khách cho quán. Hãy tưởng tượng bạn mở quán nhưng khách của bạn chủ yếu ngồi làm việc từ sáng đến chiều, khách hàng mới vào không có chỗ ngồi. Lúc đó tuy quán nhìn đông khách nhưng doanh thu lại bọt bèo.

Thiết Kế Quán Cafe

 • Ghế ngồi làm việc: khu vực dành cho khách hàng thân thiết ngồi làm việc. Tuy khách ngồi lê trong quán để làm việc là nỗi ám ảnh của chủ quán. Nhưng về mặt tích cực, những vị khách hàng giúp quán bạn luôn luôn có khách, thu hút khách hàng khác quyết định bước vào quán. Vì thế hãy dành một không gian đủ để phục vụ nhóm khách hàng này nhé!

Thiết Kế Quán Cafe

 • Ghế ngồi tiếp khách: khu vực dành cho bàn công việc, thương thảo. Những bộ bàn ghế sofa sang trọng sẽ phù hợp cho không gian này. 

Thiết Kế Quán Cafe

Tùy theo mục đích của quán, các bạn nên chọn tỷ lệ giữa các loại ghế sao cho phù hợp nhé!

 

Mẫu thiết kế quán cafe đẹp

<<< Xem thêm >>>

Bình Luận