Những thiết kế quán cafe phong cách tối giản luôn tạo được thiện cảm với thực khách bởi sự tinh tế trong cách trang trí. Cùng Hian tham khảo sự tối giản của một quán cafe phong cách Nhật Bản. 

Thông tin dự án: 

  • Địa điểm: Q.Ninh Kiều – Tp. Cần Thơ. 
  • Diện tích: 24m2 
  • Thời gian thiết kế: 4 ngày
  • Đơn giá: 200.000 đồng/m2. 
Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Tối Giản
 

Phong cách thiết kế tối giản

Có nhiều phong cách thiết kế quán cafe đẹp cho các quán diện tích nhỏ. Nhưng giữa những sự độc đáo, cầu kì, quái lạ thì sự tối giản như một luồn gió mới. Thiết kế nội thất quán café theo phong cách Minimalist ( tối giản ) đơn thuần chú trọng sự đơn giản tối đa. Tối giản tức là lược bỏ tối đa những gì rườm rà từ bố cục đến họa tiết sử dụng. Đem đến sự nhẹ nhàng, giản dị, nhưng không hề đơn điệu. Nó mang lại cảm giác thoải mái và hiệu ứng nghệ thuật tinh tế. 

Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Tối Giản
 

Khi phong cách này được du nhập vào Nhật Bản nó nhanh chống chiếm được vị thế. Từ đó rất nhiều công trình từ nhà ở đến hàng quán được thiết kế theo đó. Dần dần, nó trở thành một trong những đặc trưng của văn hóa kiến trúc Nhật trong nhận định của chúng ta. Phong cách Nhật Bản hiện đại gắn liền với sự đơn giản tối đa, khác với sự cầu kì của lối kiến trúc cổ điển. 

Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Tối Giản
 

Ý tưởng thiết kế quán cafe tối giản theo phong cách Nhật Bản

Mặt bằng của CĐT sở hữu diện tích 24m2, không quá rộng nhưng cũng để làm nên một quán cafe độc đáo. Mô hình kinh doanh cafe mang đi vốn không cần quá nhiều chổ ngồi cho thực khách. Cái chính là tạo được ấn tượng trong mắt khách hàng bằng sự nhẹ nhàng và lịch thiệp. Không cần quá cầu kì và màu mè chi cần sự đơn giản nhưng hiệu quả. Hian đã đề xuất phong cách Nhật Bản hiện đại cho CĐT với lối kiến trúc đơn giản. Bởi vì tông màu trắng nhẹ nhàng kết hợp với những điểm nhấn màu xanh và gỗ. Chắc chắn đây sẽ là một không gian để lại ấn tượng đẹp với thực khách. 
Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Tối Giản
 

Vì quán chỉ bán mang đi, nên mọi yếu tố trang trí tập trung cho phần quầy pha chế và chổ đứng chờ của khách. Vì không gian rất ít yếu tố trang trí nên mọi vật dụng tạo ra sự khác biệt điều rất được chú ý. Những vật dụng gỗ trong trường hợp này trở nên đắt giá đến lạ. 

Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Tối Giản
 

Một số lưu ý cần quan tâm

Ánh sáng trang trí: Ánh sáng luôn là yếu tố cực kì quan trọng đối với những quán cafe. Riêng đối với phong cách tối giản thì thì ánh sáng trắng luôn được ưu tiên hơn. Tuyệt vời hơn nếu bạn tận dụng được ánh sáng tự nhiên cho không gian quán.

Phối hợp màu sắc: Dễ hiểu thì trong không gian màu trắng rất đơn giản, rất ít những thứ cầu kì. Thì một vật dụng hoặc chi tiết nào có màu sắc khác lạ chắc chắn trở thành điểm nhấn. Vì thế, cấn tinh tế lựa chọn và phối hợp màu sau cho không gây phản cảm. 

Đừng keo kiệt với khoảng trống: Hãy nhớ rằng, tối giản là thu mình trong khái niệm của sự thưa thớt. khi không gian lộn xộn với toàn đồ đạc, dù đồ đạc có đẹp hay không thì nó cũng làm mất đi sự đơn giản tổng thể vốn có của phong cách tối giản.

Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Tối Giản
Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Tối Giản
Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Tối Giản
Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Tối Giản
Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Tối Giản
Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Tối Giản
 

Đơn vị thiết kế Hian Furniture & Decoration đã giải quyết rất tốt yêu cầu đưa ra cho quán cafe này. Không quá cầu kì nhưng gây được thiện cảm trong lòng thực khách. Do đó, luôn được sự đánh giá cao của CĐT. Hơn nữa, quá trình thiết kế rất nhanh chóng trong vòng 4 ngày làm quá trình triển khai trở nên rất thuận tiện. Có khó tin không khi chúng tôi cam kết chi phí thiết kế trọn gói cho dự án này chỉ 5.000.000 đồng ? 

Với đợi ngũ KTS giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, chúng tôi luôn cố gắng để giải quyết những khó khăn của khách hàng một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đầu tư quán cafe của bạn. Hãy để Hian đồng hành và hỗ trợ bạn. Liên hệ hotline: 0909 965 798 để được tư vấn bạn nhé.