Starbucks là một thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới. Hãng cà phê Starbucks có trụ sở chính ở Seattle, Washington, Hoa Kỳ; ngoài ra, hãng có 17.800 quán ở 49 quốc gia, bao gồm 11.068 quán ở Hoa Kỳ, gần 1.000 ở Canada và hơn 800 ở Nhật Bản..

Thiết Kế Quán Cafe Starbucks

Dưới đây là 4 bài học kinh doanh cafe đắt giá mà bất kì doanh nghiệp nào cũng nên học hỏi từ thương hiệu này.

1. Định vị sứ mệnh ngay từ đầu

Bài học kinh doanh đầu tiên có thể học từ Starbucks đó là định vị bản thân ngay từ đầu. Starbucks luôn hướng mình là một người bạn thân thiết của khách hàng.

Không đơn thuần là một quán cafe, Starbucks biến các cửa hàng của mình thành một nơi mà mọi khách hàng đều muốn ghé qua sau những bộn về của công việc.

Là nơi đầu tiên mọi người nghĩ đến khi muốn tụ họp bạn bè; hay những cuộc đàm phán quan trọng giữa các doanh nhân.

Thông điệp Starbucks truyền tải là “bất kì đối tượng khách hàng nào, ở độ tuổi nào thì đều sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Starbucks”.

Bài Học Kinh Doanh Cafe

2. Hiểu tâm lý khách hàng, luôn chăm sóc nhân viên

Nếu bạn đã từng có trải nghiệm tại những quán cafe Starbucks ắt hẳn bạn sẽ nhận được những câu hỏi như: bạn đang tìm kiếm điều gì từ những nhân viên bán hàng.

Bằng cách biết được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, bạn sẽ dễ dàng đưa ra những giải pháp cho họ. Điều này không chỉ giúp tăng sự gắn kết với khách hàng và còn giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Thiết Kế Quán Cafe Starbucks

Một điểm cộng tuyệt vời từ thương hiệu cafe nổi tiếng này đó là chế độ chăm sóc nhân viên tốt đến nỗi, không một nhân viên nào muốn bỏ đi.

Nhân viên bán hàng là cánh tay đắc lực trực tiếp tiếp xúc và nắm bắt tâm lý khách hàng. Vì vậy mà Starbucks luôn dành sự quan tâm nhất định đến nhân viên của họ. Khi đã hiểu nhân viên, sẽ dễ dàng khai thác và giúp họ phát huy những tiềm năng của bản thân.

Thiết Kế Quán Cafe Starbucks

3. Không ngừng sáng tạo và luôn đi kèm trách nhiệm

Khi nhận thấy nhu cầu khách hàng có xu hướng ngồi lại tại quán trong một khoảng thời gian tương đối lâu. Starbucks đã cung cấp dịch vụ truy cập wifi miễn phí từ năm 2010.

Ở thời điểm hiện tại, Starbucks còn cho phép khách hàng thanh toán qua ứng dụng của iPhone. Đây là thương hiệu đầu tiên tại Mỹ áp dụng hình thức thanh toán mới mẻ này.

Duy trì yếu tố cốt lõi truyền thông, nhưng không ngừng đổi mới, sáng tạo, thích nghi với nhu cầu của khách hàng là những gì mà thương hiệu này đang làm.

Ngoài ra, cách giải quyết vấn đề khi xảy ra sự cố của Starbucks cũng giúp thương hiệu này luôn giữ được vị trí độc tôn trong lòng khách hàng. Vì trong dịch vụ, sai sót là điều khó tránh khỏi.

Ví dụ, khi tính nhầm hóa đơn, ghi nhầm thức uống, … các nhân viên sẽ nhanh chóng nhận lỗi và sửa sai với khách hàng; xử lý mọi sự cố một cách linh hoạt, để không làm ảnh hưởng đến khách hàng của họ.

Thiết Kế Quán Cafe Starbucks

4. Nhất quán trong kinh doanh

Đối với bất kì doanh nghiệp nào, đây cũng được xem là yếu tố chủ chốt để duy trì sự trung thành của khách hàng dành cho thương hiệu nào đó.

Cụ thể, nếu bạn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời vào lần đầu tiên sử dụng, họ sẽ quay lại với mong muốn duy nhất được trải nghiệm dịch vụ như vậy lần nữa.

Thiết Kế Quán Cafe Starbucks

Đơn vị thi công quán cafe trọn gói uy tín, chất lượng

Hian Furniture & Decoration là đơn vị thiết kế thi công quán cafe đẹp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất quán cafe. Chúng tôi tự tin mang lại những thiết kế độc đáo, sáng tạo và phù hợp với yêu cầu khách hàng.

>> Xem thêm:

Thiết Kế Quán Cafe Starbucks

— HIAN FURNITURE & DECORATION —

Hotline: 0909 96 57 98 – Email: Arch.hian@gmail.com